• Welcome to Piplana Pane
  • +91 9941499714 (Monday to Saturday 10:00 AM to 7:00 PM)
તમારી આવક વધારવ...

તમારી આવક વધારવા માટે લસણની ખેતી અને નવીન ઉત્પાદનના વિચારો

લસણ ભારતીય ભોજનમાં એક લોકપ્રિય ઘટક છે અને સદીઓથી તેની ખેતી કરવામાં આવે છે. લસણની ખેતી નાના અને મોટા ખેડૂતો માટે નફાકારક વ્યવસાય બની શકે છે. જો કે, બજારમાં વધતી જતી સ્પર્ધા સાથે, લસણને માત્ર ઉગાડવા અને વેચવાથી આગળ વિચારવું જરૂરી છે. લસણમાંથી નવીન ઉત્પાદનો બનાવવાથી તમે બજારમાં અલગ દેખાવા અને તમારી આવક વધારવામાં મદદ કરી શકો છો.

લસણની ખેતી

ભારતમાં શિયાળાની ઋતુમાં ઓક્ટોબરથી માર્ચ દરમિયાન લસણ ઉગાડવામાં આવે છે. પાકને ૬.૫ થી ૭.૫ ની pH સાથે સારી રીતે પાણીયુક્ત, ફળદ્રુપ જમીનની જરૂર છે. બીજ વાવતા પહેલા જમીન ખેડવી અને સમતળ કરવી જોઈએ. લવિંગ અથવા બલ્બ રોપીને લસણ ઉગાડી શકાય છે. રોપતા પહેલા બલ્બને વ્યક્તિગત લવિંગમાં તોડી નાખવા જોઈએ. લવિંગને ૨-૩ ઈંચની ઉંડાઈએ અને તેમની વચ્ચે ૬-૮ ઈંચના અંતરે વાવેતર કરવું જોઈએ. 

લસણને નિયમિત પાણી અને ગર્ભાધાનની જરૂર છે. તે જીવાતો અને રોગો માટે પણ સંવેદનશીલ છે, તેથી નિયમિત દેખરેખ અને સારવાર જરૂરી છે.

લસણમાંથી નવીન ઉત્પાદન વિચારો

          ૧. લસણ પાવડર: લસણ પાવડર ઘણી વાનગીઓમાં લોકપ્રિય ઘટક છે, અને તે બનાવવું સરળ છે. લસણની લણણી થઈ જાય પછી તેને સૂકવીને ઝીણી પાવડર બનાવી શકાય છે. લસણ પાવડરનો                        ઉપયોગ સૂપ, સ્ટ્યૂ અને ચટણી માટે મસાલા તરીકે કરી શકાય છે.

          ૨. લસણનું અથાણું: લસણના અથાણાં એ લોકપ્રિય નાસ્તો છે અને લસણની લવિંગને સરકો અને મસાલામાં અથાણું કરીને બનાવી શકાય છે. લસણના અથાણાં નાની બરણીમાં વેચી શકાય છે અને તે                ચીઝ પ્લેટરમાં એક ઉત્તમ ઉમેરો છે.    

         ૩. લસન વાડી બ્રેડ: ગાર્લિક બ્રેડ એ એક સ્વાદિષ્ટ અને સરળ નાસ્તો છે જે બ્રેડ પર લસણનું માખણ ફેલાવીને અને તેને ટોસ્ટ કરીને બનાવી શકાય છે. ગાર્લિક બ્રેડ ખેડૂતોના બજારમાં અથવા                               ઓનલાઈન વેચી શકાય છે.

         ૪. લસણની પેસ્ટ: લસણની પેસ્ટ ભારતીય ભોજનમાં એક સામાન્ય ઘટક છે અને લસણની લવિંગને પાણીમાં પીસીને સરળતાથી બનાવી શકાય છે. લસણની પેસ્ટ નાની બરણીમાં વેચી શકાય છે અને                   તેનો ઉપયોગ કરી, મરીનેડ અને ડીપ્સમાં કરી શકાય છે.

         ૫. લસણ તેલ: લસણ તેલમાં લસણ નાખીને તેલ બનાવી શકાય છે. લસણના તેલનો ઉપયોગ મસાલા તરીકે અથવા મરીનેડ્સ અને ડ્રેસિંગ માટેના આધાર તરીકે થઈ શકે છે.

         ૬. લસણ મીઠું: લસણનું મીઠું એક લોકપ્રિય મસાલા છે જે લસણના પાવડરને મીઠું સાથે ભેળવીને બનાવી શકાય છે. લસણના મીઠાનો ઉપયોગ માંસ, માછલી અને શાકભાજીના સ્વાદ માટે કરી શકાય છે.

નિષ્કર્ષ

લસણની ખેતી એક નફાકારક વ્યવસાય બની શકે છે, પરંતુ લસણમાંથી નવીન ઉત્પાદનો બનાવવાથી તમારી આવકમાં પણ વધારો થઈ શકે છે. લસણનો પાઉડર, લસણનું અથાણું, લસણની બ્રેડ, લસણની પેસ્ટ, લસણનું તેલ અને લસણનું મીઠું એ લસણમાંથી બનાવી શકાય તેવા ઉત્પાદનના કેટલાક વિચારો છે. માત્ર લસણ ઉગાડવા અને વેચવાથી આગળ વિચારીને, તમે બજારમાં બહાર આવી શકો છો અને તમારો નફો વધારી શકો છો.

 

 

 

Logo
વધુ માહિતી મેળવવા માટે અત્યારેજ એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરો.